5 loại trái cây có tác dụng chống lão hoá và ngăn ngừa ung thư
Trái cây là một trong những thực phẩm bổ dưỡng, nhưng có chắc bạn đã ăn chúng đúng cách và tốt cho sức khỏe.
Chúng ta nên ăn các loại trái cây sau:
1. Dứa
Nếu bạn đang tìm kiếm một loại trái cây nhiệt đới tốt cho sức khoẻ thì đó chắc chắn phải là dứa. Đây là một loại quả chứa rất nhiều vitamin C. Ngoài ra, dứa còn chứa một loại enzyme là bromelain. Loại enzyme này giúp bạn hấp thụ kháng sinh, ngăn chặn tiêu chảy, và thậm chí có thể chống lại bệnh tiểu đường, bệnh tim và ung thư, theo một nghiên cứu của Biotechnology Research International. Nó cũng rút ngắn thời gian chữa bệnh sau khi phẫu thuật và được sử dụng để điều trị thương tích do viêm nhiễm và các vết thương do chơi thể thao.
Hơn nữa dứa còn có tác dụng giảm cân cực đáng nể.
2. Việt quất
Tất cả các chủng dâu đều có một lợi ích cực tốt đối với sức khoẻ nhưng việt quất lại nâng tầm chúng lên một đẳng cấp khác. Một thìa nước việt quất chứa 4 grams chất xơ và chỉ có 15 grams carbohydrates. Và bạn cũng có thể hấp thụ được 24% vitamin C và 36% vitamin K.
Việt quất còn chứa nhiều chất chống oxy hoá hơn bất cứ loại hoa quả hay rau củ nào. Vì vậy nếu bạn muốn trẻ hơn thì hãy ăn thật nhiều loại quả này nhé. Chất chống oxy hoá trong việt quất có thể ngăn cản quá trình lão hoá bằng cách chống lại sự phân huỷ DNA.
3. Dưa hấu
Có một lý do chính đáng để bạn có thể tìm thấy dưa hấu ở hầu hết các bữa tiệc barbecue – bởi không chỉ ngon, mà còn giúp bạn giữ được nước, vì 92% hàm lượng dưa hấu là nước. Dưa hấu tự hào có nhiều lợi ích sức khỏe khác, bao gồm giảm huyết áp và giảm sự đau cơ. Dưa hấu chứa nhiều chất dinh dưỡng, bao gồm vitamin C, kali, đồng, vitamin A và vitamin B5.
Hơn nữa, dưa hấu còn nổi tiếng bởi mức độ citrulline cao có trong thành phần vỏ trắng. Trong cơ thể người, citrulline sẽ chuyển hoá thành amino axit arginine, có tác dụng rất tốt với nhiều cơ quan nội tạng như phổi và hệ thống sinh sản. Arginine cũng giúp ngăn ngừa bệnh tim.
4. Táo
Táo là một loại trái cây được nhiều người ưa thích. Chúng rất hữu hiệu cho việc giảm cân bởi chứa tỷ lệ phần trăm nước cao và có nhiều chất xơ vì vậy chúng sẽ khiến bạn cảm thấy no mà không hấp thụ nhiều calo. Một nghiên cứu cho thấy những người ăn táo trước bữa ăn sẽ giảm được khoảng trung bình 200 calo.
Vỏ táo cũng chứa polyphenol, một loại chất chống oxy hoá đã được chứng minh là làm giảm nguy cơ đột quỵ và bệnh tim. Hàm lượn polyphenol trong vỏ táo gấp năm lần so với phần còn lại của quả táo, vì vậy đừng vứt bỏ nó!
5. Bưởi
Chỉ một nửa trái bưởi đã chứa 64% vitamin C hàng ngày bạn cần dùng, cũng như một lượng nhỏ chất đạm, vitamin A, mangan, thiamine, folate và magiê.
Trong một nghiên cứu năm 2006, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng khi những người ăn nửa quả bưởi trước mỗi bữa ăn, họ đã giảm trung bình 3,5 cân trong 12 tuần. Thêm nữa, nửa quả bưởi chỉ chứa 52 calo, làm cho nó trở thành một trong những trái cây có hàm lượng calo thấp nhất.
Bưởi cũng chứa một lượng lớn các chất chống oxy hoá. Một trong số đó là lycopene, được chứng minh là làm giảm nguy cơ ung thư trong một số nghiên cứu. Bưởi có flavonenes, có tính chất chống viêm.
Nguồn: phununews
Các tin khác
Thứ 2 - Thứ 6 | 08:00am - 17:30pm |
Thứ 7 | 08:00am - 12:00pm |
Dịch vụ khẩn | 24 /7 |