CHUYỂN ĐỔI GIỚI TÍNH

CHUYỂN ĐỔI GIỚI TÍNH


Rất nhiều nơi trên thế giới được xem là đi đầu trong ngành phẫu thuật thẫm mỹ như: Pháp, Tây Ban Nha, Anh…  Nhưng thiên đường phẫu thuật chuyển giới chính là Thái Lan không chỉ trong khu vực Châu Á mà còn toàn thế giới.
Vì ở đây có cơ sở vật chất hiện đại không kém gì các nước Châu Âu, hơn nữa chính sách về chuyển giới ở nước này cũng rất thông thoáng. Do đó việc chuyển đổi giới tính ở Thái Lan đã phát triển thành một ngành công nghiệp, số lượng người đến đây để chuyển giới được xếp vào hàng đông nhất thế giới.


Để thực hiện chuyển đổi giới tính hoàn toàn khi chuyển một người nữ sang nam hoặc nam sang nữ họ phải trải qua từ 30- 40 cuộc phẫu thuật lớn nhỏ khác nhau. Phẫu thuật gần như toàn diện từ phẫu thuật xương mặt, gò má, xương vai, xương sườn, xương chậu và phẫu thuật”vùng kín”trong vòng 2 năm. Do đó nỗi đau thể xác mà người chuyển giới phải chịu đựng đã khiến nhiều người nể phục.

Ngoài cơn đau thể xác các bệnh nhân còn phải đấu tranh với diễn biến tâm lý của chính mình. Vì những trở ngại tâm lý đó nên hầu hết các bệnh viện thẩm mỹ đều muốn có giấy giới thiệu của bác sĩ tâm lý của bệnh nhân (bác sĩ tâm lý đi cùng bệnh nhân thì càng tốt), giấy chẩn đoán rối loạn sắc giới, kinh nghiệm sống trong thực tế của giới tính mới sau khi phẫu thuật chuyển giới ít nhất là một năm.

Tại Thái Lan Bệnh viện quốc tế Yanhee được xem là bệnh viện đầu ngành trong phẫu thuật chuyển giới. Tại đây, khi bệnh nhân đến các bác sĩ sẽ tham khảo ý kiến của bác sĩ tâm lý của họ trước, chính vị bác sĩ này sẽ đưa ra quyết định xem có nên tiến hành phẫu thuật cho bệnh nhân hay không.
 

Điều kiện để được chuyển giới tại Yanhee

Bệnh nhân phải từ 20 tuổi trở lên, cung cấp đầy đủ toàn bộ giầy tờ dưới đây để được tiến hành kiễm tra sức khỏe trước phẫu thuật

1- Thư giới thiệu từ bác sĩ tâm lý (ít nhất 2 bác sĩ bao gồm bác sĩ ở nơi cứu trú và một bác sĩ tại Thái Lan) xác nhận các điều sau

Bệnh nhân được chẩn đoán mắc hội chứng Rối loạn nhận dạng giới tính. 
Xác nhận bệnh nhân đã sống như nam hoặc nữ tùy vào giới tính bệnh nhân trong thời gian ít nhất 1 năm.

2- Giấy chứng nhận y tế bao gồm

Chi tiết về quá trình điều trị hormone do bác sĩ có giấy phép kê đơn và theo dõi trong suốt quá trình điều trị.
Bệnh nhân phải tiêm hormone từ 1 năm trở lại đây.


Quá trình chuyển đổi giới tính


    -  Chuẩn bị tâm lý: người chuyển giới là người phải chịu đựng nhiều nỗi đau về mặt tinh thần, thậm chí còn hơn cả nỗi đau do phẫu thuật gây ra. Do đó, việc chuẩn bị tâm lý trước khi lên bàn mổ là vô cùng quan trọng. Ở những nước tiên tiến, bệnh nhân có thể điều trị tâm lý với chuyên gia, và họ sẽ là người quyết định có nên phẫu thuật chuyển giới hay không.

   -  Thử hormone: Sau khi chắc chắn thực hiện phẫu thuật chuyển giới, người có nhu cầu sẽ phải uống hoặc tiêm hormone trong một năm để thử khả năng tương thích cũng như thay thế cho các hormone hiện có.

   -  Phẫu thuật: đây là giai đoạn quan trọng nhất trong quá trình phẫu thuật chuyển giới. Người chuyển giới sẽ lần lượt trải qua các lần phẫu thuật tái tạo bộ phận sinh dục, sau đó sẽ tiến hành đến công đoạn về xương mặt, cơ bắp, đầu gối, ngực để phù hợp với giới tính.

    -  Duy trì sử dụng hormone: sau phẫu thuật, người chuyển đổi giới tính để duy trì thể trạng giới tính mong muốn buộc phải sử dụng hormon suốt đời.
 
Liên hệ trung tâm tư vấn:
5A Trương Quốc Dung, P.8, Q. Phú Nhuận, TP HCM        
HCM: 0907 767 769 | 091 606 9955 | 0906 800 111 | 0985 266 277
FAX: (08) 3997 3668
Yanhee Hospital

Giờ làm việc