ĐIỀU TRỊ ĐAU NỬA ĐẦU

Đau nửa đầu hay đau đầu là một trong những triệu chứng xuất hiện của bệnh và nếu không được điều trị thì đó là mối lo ngại của nhiều người. Với những người bị chứng đau đầu hoặc đau nữa đầu, họ thường cảm thấy nhàm chán trong cuộc sống, những cơn đau làm họ cảm thấy giống như đó là một vấn đề gây phiền nhiễu cho cuộc sống. Cơn đau có thể kéo dài vài giờ, vài ngày hoặc thường xuất hiện vào ban đêm khiến họ không thể làm việc, căng thẳng và mất ngủ. Đối với những cơn đau chỉ xuất hiện vài giờ cho thấy bạn khá may mắn vì triệu chứng chỉ mới bắt đầu xuất hiện so với những bệnh nhân đã bị tình trạng kéo dài. Bệnh nhân khác nhau thì biểu hiện của cơn đau cũng khác nhau.

Hầu hết cơn đau xuất hiện và bệnh nhân cảm thấy đau nhói một bên. (Đây là lý do tại sao người ta gọi đó là cơn đau nữa đầu), cơn đau xuất hiện và không chỉ làm đau nhói một chỗ mà có thể di chuyển qua chỗ khác ở những lần khác nhau. Hoặc đau dọc theo hai bên đó là một vài trường hợp hiếm gặp.

Ngoài cơn đau đầu còn có các biểu hiện như loạn thị hay xuất hiện các cơn chóng mặt, cũng có một số người buồn nôn, nôn, và đau lan rộng hơn. Đây là các trường hợp được coi là rất nghiêm trọng và cần được tư vấn điều trị ngay.
 

Điều trị chứng đau nửa đầu

Các triệu chứng của đau nửa đầu là sự xuất hiện của các cơn đau, bệnh nhân cảm thấy đau nhói một bên và cơn đau xuất hiện trong nhiều giờ liền. Có rất nhiều cách để đối phó với căn bệnh này, chẳng hạn như các bác sĩ hướng dẫn bệnh nhân thư giãn như thiền, châm cứu, tập thể dục và một số cách khác đó là một vài kiến thức mới mà nhiều bạn có thể không biết, ví dụ, điều trị bằng Hyperbaric Rick (HBO) cho bệnh nhân thở oxy với 100% oxy nguyên chất vào cơ thể. Đây là một trong những loại thuốc thay thế giúp chứng đau nửa đầu được cải thiện tốt hơn.
 

Cách phòng chống đau nừa đầu

Đau nửa đầu thường xảy ra khi có một yếu tố kích thích tác động. Như chúng ta thường nghe, các bệnh nhân mắc bệnh này thường có vẻ rất bình thường, họ thường tâp trung vào công việc với một cường độ cao. Tuy nhiên, trong đám đông ồn ào, uống cà phê, hay mùi xăng xe, đó sẽ là nguyên nhân tác động lớn tới triệu chứng này của bệnh. Tình trạng đau nữa đầu xảy ra khi bạn thiếu ngủ hay ngủ quá nhiều, tập thể dục quá sức, căng thẳng thần kinh, nóng hay lạnh đột ngột, vv...  Vì vậy, hãy cố gắng tránh những điều này. Bạn nên quan sát các triệu chứng của bản thân mình để biết được các nguyên nhân, phòng tránh được các nguyên nhân sẽ làm giảm các cơn đau một cách hiệu quả.

Làm thế nào để một bệnh nhân giảm các triệu chứng một cách đáng kể? bệnh nhân có thể thực hiện bằng cách ngồi thư giãn hoặc ngủ trong một căn phòng yên tĩnh, thoáng đãng, cũng có thể uống thuốc giảm đau và ngủ một giấc. Cơn đau có thể khiến họ phải dùng thuốc ngay lập tức khi các triệu chứng xuất hiện, trong trường hợp thuốc giảm đau không có tác dụng bạn nên đến gặp bác sĩ để được tư vấn. Ergot là một nhóm thuốc thường được sử dụng trong y tế. Tuy nhiên, thuốc này không nên tự ý sử dụng mà phải được sử dụng dưới sự hướng dẫn của bác sĩ. Đối với những người bị chứng đau nửa đầu thường hay sử dụng thuốc giảm đau, họ sử dụng ngay sau khi xuất hiện các triệu chứng.
 

Điều trị đau nửa đầu bằng 100% oxy tinh khiết. 

Nguyên nhân gây các triệu chứng đau đầu hoặc đau nửa đầu là do sự co, mở rộng động mạch bất thường bên trong và bên ngoài hộp sọ nên cách điều trị là cho bệnh nhân thở oxy nguyên chất 100%, giúp cung cấp cho cơ thể bệnh nhân oxy với số lượng lớn, nhiều lần cao hơn so với bình thường. Nó kích thích não co lại để đáp ứng với áp lực ngày càng tăng của oxy và carbon dioxide ở áp suất thấp hơn. Làm cho tốc độ lưu thông máu trong não giảm một cách đáng kể. Với việc cung cấp oxy cho não sẽ giúp các co dãn bất thường được giải quyết và dẫn truyền xung thần kinh, các cơn đau nửa đầu sẽ giảm nhanh chóng.

Đau nửa đầu xuất hiện ở tất cả các nhóm tuổi. Nhưng phổ biến hơn ở độ tuổi 10-30 tuổi. Thường thì phụ nữ bị nhiều hơn nam giới. Nhiều bạn có thể thắc mắc rằng chứng đau nửa đầu có thể điều trị được với HBO hay không? Bạn có thể điều trị điều trị HBO bởi vì không có hạn chế về tuổi tác. Chỉ cần vượt qua một kỳ thi vật lý của bác sĩ, không sốt hoặc cảm cúm hay các tác nhân gây bệnh khác trước khi chỉ định điều trị. Bệnh nhân được yêu cầu phải đội mũ (Hood) hay còn gọi là mặt nạ oxy, có thể ngồi hoặc nằm trong đường hầm oxy (Phòng Hyperbaric ), trong đó sẽ có không khí với áp suất cao trong khoảng 1-2 giờ, khoảng 1-3 lần một tuần liên tục trong khoảng thời gian một tháng ở một tần số xác định bởi tình trạng sức khỏe của bệnh nhân. Nếu bệnh nhân là trẻ nhỏ, có thể được cho cha mẹ ở cùng trong phòng để giảm bớt lo lắng cho trẻ. 
bảng giá tham khảo
 TƯ VẤN VỚI NHÂN VIÊN YANHEE


 
 
 
Thông tin liên hệ
Các dịch vụ khác
Yanhee Hospital

Giờ làm việc