ĐIỀU TRỊ MẤT NGỦ

Mất ngủ là tình trạng diễn ra thường xuyên ở một số người nhất là bắt đầu từ tuổi trung niên. Một số bệnh nhân tự điều trị bằng cách uống thuốc ngủ tuy nhiên sau một thời gian thuốc dần dần trở nên mất tác dụng phải tăng liều lượng. Điều này khiến cơ thể bạn bị suy nhược bởi tác dụng phụ của thuốc về lâu dài sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ lên sức khỏe.

Nguyên nhân gây mất ngủ
- Stress, bệnh trầm cảm.
- Căng thẳng mệt mỏi do làm việc, học tập. Sử dụng thuốc chữa bệnh hoặc uống các loại đồ uống có chất caffeine.
- Mất ngủ do bệnh mất trí nhớ, bệnh Parkinson, bệnh Alzheimer.
- Mất ngủ do thay đổi nội tiết tố như thời kỳ tiền mãn kinh.
Nếu gặp phải những vấn đề trên bạn có thể áp dung một số phương pháp dưới đây.
 

Cách điều trị mất ngủ

Một nguyên nhân chính gây mất ngủ thường được gây ra bởi stress. cảm thấy chán nản, tâm lý hưng phấn, lo lắng hay hoảng loạn… Nếu bạn đang ở một trong các trạng thái trên hãy cố gắng tìm cách thoát khỏi những suy nghĩ hỗn loạn đó bằng cách đọc sách, xem TV, nghe nhạc, thiền định để an tâm và thư giãn cũng như tập thể dục thường xuyên. Tuy nhiên, bạn nên tránh những bài tập trong 4 giờ đầu tiên trước khi đi ngủ. Nó làm cho cơ thể bạn tỉnh táo, không thể có giấc ngủ sâu, kéo dài.

Nếu mất ngủ bởi các yếu tố tạm thời thì khi những yếu tố được loại bỏ hoặc biến mất, hầu hết bệnh nhân sẽ trở lại vào giấc ngủ bình thường.

Một số người thích uống đồ uống có chứa caffeine với quá nhiều đường là nguyên nhân nguyên nhân gây mất ngủ. Do đó nên tránh các đồ uống có chứa caffeine vào buổi chiều hoặc trước khi đi ngủ.

Nếu bạn có thói quen ngủ không đúng giờ, chẳng hạn như bạn ngủ vào ban ngày quá mức, đọc sách báo hoặc xem TV trên giường trong một thời gian dài,  nên điều chỉnh hành vi của mình bằng cách đi ngủ vào một giờ nhất định. Đừng đi ngủ mà không cảm thấy buồn ngủ. Và tránh đọc sách hay xem tivi trên giường ngủ. Thói quen không tốt có thể gây ra chứng mất ngủ. Hãy nhớ rằng môi trường phòng ngủ của bạn phải có lợi cho giấc ngủ, không chật chội hoặc quá ồn ào. Nếu môi trường trở nên bất tiện bạn phải thay đổi môi trường ngủ của mình ngay lập tức. 
 

Điều trị mất ngủ bằng phương pháp Rick Hyperbaric (HBO)

Phương pháp thay thế như một cách giải quyết vấn đề mất ngủ tốt và hiệu quả hơn rất nhiều. Mất ngủ chính là nguyên nhân gây căng thẳng thần kinh, lưu thông máu kém. Điều trị bằng 100% oxy tinh khiết với điều kiện áp suất lớn hơn áp suất khí quyển giúp kích thích sự lưu thông máu ổn định hàm lượng oxy từ đó giúp cơ thể thư giãn và đi vào giấc ngủ dễ dàng hơn.

Điều trị các vấn đề bằng Hyperbaric Rick. Những bệnh nhân có vấn đề mất ngủ, nhưng sức đề kháng cơ thể vẫn cao như không sốt hoặc cảm cúm hay các bệnh truyền nhiễm khác. Hyperbaric có thể đi vào tất cả các cơ quan cũng như mô tế bào. Khi thực hiện bệnh nhân cần vào trong phòng Hyperbaric trong khoảng thời gian từ 1 dến 2 giờ. Việc điều trị chứng mất ngủ nên thực hiện khoảng 1-3 lần mỗi tuần liên tục trong một khoảng thời gian một tháng, các bác sĩ đã xác định thời gian dựa trên tình trạng của bệnh nhân.

Đôi khi nguyên nhân của chứng mất ngủ gây ra bởi một số rối loạn về thể chất như căng thẳng, trầm cảm, hoặc những thay đổi nội tiết tố. Nếu việc điều trị các bệnh khác nhau kết hợp với liệu pháp như thay đổi hành vi và Hyperbaric Rick giúp rút ngắn thời gian đồng thời tăng hiệu quả. Các bác sĩ cho thuốc ngủ uống. Đề nghị hai kỹ thuật nêu trên để xem có kết quả hay không. Bởi vì hầu hết các kết quả. Không phải dựa vào thuốc ngủ. Các bác sĩ sẽ kê toa và đưa ra quyết định sau khi xem xét hồ sơ bệnh án.

Đối với những người bị chứng mất ngủ kéo dài đã bị nghiện thuốc ngủ. Nếu bạn muốn giảm bớt hoặc ngừng thuốc nên tham khảo ý kiến bác sĩ. Một cách phổ biến để giúp những người nghiện thuốc ngủ là điều trị với oxy Hyperbaric. Trong một thời gian 1-2 giờ ba lần một tuần. Liên tục trong một khoảng thời gian một tháng hoặc dựa vào tình trạng của bệnh nhân.
bảng giá tham khảo
 TƯ VẤN VỚI NHÂN VIÊN YANHEE


 
 
Thông tin liên hệ
Các dịch vụ khác
Yanhee Hospital

Giờ làm việc