GIẢM SƯNG SAU PHẪU THUẬT

Làm đẹp luôn là mong muốn của nhiều người phụ nữ, bất cứ ai cũng muốn xuất hiện một cách hoàn hảo. Phương pháp làm đẹp nhanh nhất và hiệu quả nhất là phẫu thuật thẩm mỹ. Tuy nhiên, đại đa số phụ nữ vẫn còn ngần ngại và lo sợ những triệu chứng và di chứng sau khi phẫu thuật. Có rất nhiều người nói rằng: “ Tôi rất muốn làm phẫu thuật, nhưng tôi lo lắng về việc di chứng sau phẫu thuật, điển hình là bị sưng phù. Như vậy liệu có giải pháp nào khắc phục không ?”

Trên thực tế, bị sưng sau phẫu thuật thẩm mỹ là bình thường, đây là phản ứng của cơ thể để hồi phục vết thương sau phẫu thuật. Nhưng nếu các vết sưng xuất hiện trên khuôn mặt, sẽ dẫn đến sự thiếu tự tin trong giao tiếp, làm việc.

Mức độ sưng sẽ khác nhau tùy thuộc vào từng người. Thường thì việc bị sưng sẽ diễn ra trong khoảng 7-10 ngày. Lúc này, bệnh nhân phải luôn làm theo hướng dẫn của bác sĩ chẳng hạn như dùng một miếng gạc lạnh đặt lên nơi làm phẫu thuật trong 24-48 giờ sau khi phẫu thuật. Điều này rất quan trọng, bời vì khi làm lạnh vết thương giúp giảm co thắt mạch máu, lưu lượng nước tại vết thương.  Trong một số trường hợp bác sĩ sẽ yêu cầu chườm nóng sau phẫu thuật, thực hiện đều đặn trong thời gian 4 đến 5 ngày tạo kích thích giúp các mạch máu mở rộng, tăng lưu lượng máu.Tuy vậy, vẫn có rất nhiều phụ nữ nói đã làm theo lời khuyên của bác sĩ nhưng vẫn cảm thấy vết sưng không giảm hoặc giảm rất ít.
 

Phương pháp giảm sưng sau phẫu thuật HBO

Hiện nay, có một kỹ thuật làm giảm sưng nhanh chóng và hiệu quả mà nhiều người biết tới là Hyperbaric Rick (HBO) là phương pháp điều trị bằng 100% oxy tinh khiết làm giảm sưng nhanh chóng. Ở phương pháp này, các bệnh nhân được điều trị ở môi trường áp suất cao cùng nồng độ oxy phù hợp.
 

HBO có thể tác động đến việc điều trị các bệnh do thiếu oxy, như trẻ em tự kỷ - thiếu tập trung, tê liệt, đau nửa đầu, tai ngoài, viêm loét, bệnh tiểu đường và nhiều bệnh khác, bao gồm cả việc giảm sưng tấy, vết thương phẫu thuật thẩm mỹ. HBO điều trị bằng thở oxy 100% nguyên chất vào cơ thể gây ra co thắt của các mạch máu. Liệu pháp đã được chứng minh hiệu quả về khả năng gia tăng sự hấp thu nước, giảm viêm, giảm sưng, giảm đau đối với vùng phẫu thuật, giúp các cơ thể trở lại bình thường một cách nhanh chóng.

Phẫu thuật thẩm mỹ có thể là phẫu thuật lớn hoặc nhỏ, tùy vào nhu cầu từng người. Tiểu phẫu sẽ bao gồm cả tầng hai mí mắt, sa mí mắt, giảm túi mỡ dưới mắt, thu nhỏ cánh mũi, tạo một đôi môi mỏng, gọt hàm, gọt cằm, hạ xương gò má, độn cằm,hút mỡ… Sau khi bệnh nhân trải qua phẫu thuật mà không có bất kỳ biến chứng, vết thương sẽ được chữa lành bởi quá trình tái tạo bình thường . Nhưng nếu muốn, bạn vẫn có thể yêu cầu điều trị với HBO bằng thở oxy nguyên chất 100% vào cơ thể dưới môi trường áp lực cao. Kích thích sự tái hấp thu nước, máu và mủ, do đó làm giảm sưng và kích thích chữa lành nhanh hơn bằng cách làm  1-2 giờ / ngày, trung bình làm khoảng 1-5 lần tùy theo sưng vết thương. Nói chung, bệnh nhân thường bị sưng sau khi phẫu thuật trong khoảng 7-10 ngày tuy nhiên khi điều trị với HBO vết sưng sẽ giảm trong thời gian ngắn hơn rất nhiều. 

bảng giá tham khảo
 TƯ VẤN VỚI NHÂN VIÊN YANHEE


 
 
 
Thông tin liên hệ
Các dịch vụ khác
Yanhee Hospital

Giờ làm việc