10 loại gia vị thiên nhiên giúp bạn giảm cân
Một số loại thảo mộc và gia vị thiên nhiên giúp bạn có một trọng lượng cơ thể khỏe mạnh bằng cách thúc đẩy quá trình giảm cân. Dưới đây là top 10 loại thảo mộc và gia vị giảm cân hiệu quả nhất
1. Nhân sâm
Nhân sâm có khả năng tăng mức năng lượng và tốc độ chuyển hóa. Đặc biệt, có liên quan đến lợi ích giảm cân, với một nghiên cứu cho thấy những con chuột béo phì, đái tháo đường được dùng tinh chất chiết xuất từ nhân sâm không chỉ có những cải thiện nồng độ insulin, giảm trọng lượng đáng kể sau 12 ngày
2. Ớt
Các hợp chất từ ớt, có thể giúp chống béo phì bằng cách giảm lượng calo, giảm mô mỡ, và làm giảm nồng độ chất béo trong máu, cũng như giảm tích tụ chất béo bằng cách thực hiện những thay đổi có lợi trong cơ thể bạn.
Một phần của các lợi ích có thể là do nhiệt , vì ớt là một chất sinh nhiệt có thể tạm thời làm tăng nhiệt trong cơ thể nơi mà cơ thể bạn đốt cháy chất béo. Nghiên cứu cho thấy rằng tiêu thụ mỡ thừa sinh nhiệt có thể tăng cường sự trao đổi chất của bạn lên tới 5 phần trăm, và tăng đốt cháy chất béo bằng cách lên đến 16 phần trăm. Nó thậm chí có thể giúp chống lại sự sụt giảm tỷ lệ trao đổi chất thường xảy ra trong quá trình giảm cân.
3. Quế
Gia vị này có thể giúp thúc đẩy đến sự trao đổi chất của bạn, và nó cũng có lợi ích ấn tượng đối với điều hòa lượng đường trong máu, làm cho nó trở thành một gia vị lý tưởng cho những người có bệnh tiểu đường hoặc tiền tiểu đường. Quế đã làm giảm đáng kể nồng độ đường trong máu, cholesterol, và tổng mức cholesterol ở những người bị bệnh tiểu đường mức 2, cũng như gia tăng sự trao đổi chất glucose khoảng 20 lần, trong đó sẽ cải thiện đáng kể khả năng điều chỉnh đường huyết.
4. Hat tiêu
Hạt tiêu có chứa một chất gọi là piperine,không chỉ cung cấp cho nó hương vị cay nồng của nó, mà còn ngăn chặn sự hình thành của các tế bào mỡ mới. Khi kết hợp nhiệt và những chất khác, hạt tiêu đen cũng đã được chứng minh đốt cháy nhiều calo như là tham gia một cuộc đi bộ hạt tiêu đen cũng làm tăng huong vị của các loại thực phẩm - các loại thảo mộc và các hợp chất khác – biến nó thành một sự lựa chọn cho hầu như bất kỳ bữa ăn.
5. Bồ công anh
Mỗi phần của cây bồ công anh có thể ăn được và đầy đủ dinh dưỡng. Và bởi vì chúng giúp làm chậm tiêu hóa làm cho bạn cảm thấy no lâu hơn, giúp bạn duy trì cân nặng. Bồ công anh có đặc tính chống oxy hóa và có chứa các hợp chất tinh thể gọi là Taraxacin và Taracerin, cùng với inulin và levulin, hợp chất có nhiều đặc tính chữa bệnh. Ngoài chứ nhiều chất xơ, bồ công anh còn chứa beta carotene, vitamin K1, vitamin và khoáng chất, rất có lợi cho việc ổn định lượng đường trong máu và cholesterol, cũng như làm sạch gan của bạn.
6. Cây mùa tạt
Các cây mù tạt thuộc họ cải (cùng với bông cải xanh, cải bắp và cải bruxen). Hạt mù tạt đã được nghiên cứu chứng minh tăng tỷ lệ trao đổi chất bằng 25 phần trăm, có nghĩa là bạn sẽ đốt cháy calo hiệu quả hơn. Trong thực tế, chỉ cần 3/5 thìa cà phê hạt mù tạt hàng ngày có thể giúp bạn đốt cháy thêm 45 calo một giờ.
7. Củ nghệ
Nếu bạn là một người hâm mộ món cà ri, có lẽ bạn cũng là một người hâm mộ củ nghệ, vì đây là gia vị màu vàng cam mà làm nền tảng của nhiều món cà ri. Củ nghệ, một trong những nghiên cứu kỹ lưỡng nhất về thành phần của củ nghệ đưa ra kết luận củ nghệ có tác dụng làm giảm sự hình thành các mô mỡ bằng cách ức chế các mạch máu cần thiết để tạo thành nó, và do đó có thể góp phần làm giảm mỡ cơ thể và tăng trọng lượng cơ thể.
Củ nghệ cũng có thể hữu ích cho việc điều trị và phòng ngừa các bệnh mãn tính liên quan đến bệnh béo phì, như sự tương tác của curcumin với một số đường truyền tín hiệu quan trọng trong kết quả của cơ thể trong những cải tiến trong kháng insulin, tăng đường huyết, tăng lipid máu, và các triệu chứng viêm khác có liên quan với béo phì và rối loạn chuyển hóa.
8. Gừng
Gừng là một gia vị nóng lên, đó có đặc tính chống viêm và được biết đến để giúp làm dịu và thư giãn ruột của bạn. Nghiên cứu cũng cho thấy rằng gừng có thể có tính chất sinh nhiệt giúp tăng cường sự trao đổi chất của bạn, cũng như có tác dụng ức chế sự thèm ăn khi tiêu thụ, cho thấy một "vai trò tiềm năng của gừng trong quản lý trọng lượng."
9. Cardamom
Cardamom, một gia vị thơm với hương vị cay ngọt, là một loại thảo dược nhiệt giúp tăng cường sự trao đổi chất của bạn và có thể tăng cường khả năng của cơ thể bạn đốt cháy chất béo. Cardamom là một loại thảo dược phổ biến được sử dụng trong Ayurveda , một hệ thống toàn diện cổ xưa của y học và chữa bệnh tự nhiên từ Ấn Độ.
10 Cumin
Cumin rất hữu ích cho việc tiêu hóa và sản xuất năng lượng ,cải thiện kiểm soát đường huyết ở những người bị bệnh tiểu đường cấp 2. Các gia vị có một lịch sử lâu dài trong việc sử dụng làm thuốc và cũng đã được chứng minh công dụng tăng cường trí nhớ và cung cấp tiềm năng lợi ích chống stress .
1. Nhân sâm
Nhân sâm có khả năng tăng mức năng lượng và tốc độ chuyển hóa. Đặc biệt, có liên quan đến lợi ích giảm cân, với một nghiên cứu cho thấy những con chuột béo phì, đái tháo đường được dùng tinh chất chiết xuất từ nhân sâm không chỉ có những cải thiện nồng độ insulin, giảm trọng lượng đáng kể sau 12 ngày
2. Ớt
Các hợp chất từ ớt, có thể giúp chống béo phì bằng cách giảm lượng calo, giảm mô mỡ, và làm giảm nồng độ chất béo trong máu, cũng như giảm tích tụ chất béo bằng cách thực hiện những thay đổi có lợi trong cơ thể bạn.
Một phần của các lợi ích có thể là do nhiệt , vì ớt là một chất sinh nhiệt có thể tạm thời làm tăng nhiệt trong cơ thể nơi mà cơ thể bạn đốt cháy chất béo. Nghiên cứu cho thấy rằng tiêu thụ mỡ thừa sinh nhiệt có thể tăng cường sự trao đổi chất của bạn lên tới 5 phần trăm, và tăng đốt cháy chất béo bằng cách lên đến 16 phần trăm. Nó thậm chí có thể giúp chống lại sự sụt giảm tỷ lệ trao đổi chất thường xảy ra trong quá trình giảm cân.
3. Quế
Gia vị này có thể giúp thúc đẩy đến sự trao đổi chất của bạn, và nó cũng có lợi ích ấn tượng đối với điều hòa lượng đường trong máu, làm cho nó trở thành một gia vị lý tưởng cho những người có bệnh tiểu đường hoặc tiền tiểu đường. Quế đã làm giảm đáng kể nồng độ đường trong máu, cholesterol, và tổng mức cholesterol ở những người bị bệnh tiểu đường mức 2, cũng như gia tăng sự trao đổi chất glucose khoảng 20 lần, trong đó sẽ cải thiện đáng kể khả năng điều chỉnh đường huyết.
4. Hat tiêu
Hạt tiêu có chứa một chất gọi là piperine,không chỉ cung cấp cho nó hương vị cay nồng của nó, mà còn ngăn chặn sự hình thành của các tế bào mỡ mới. Khi kết hợp nhiệt và những chất khác, hạt tiêu đen cũng đã được chứng minh đốt cháy nhiều calo như là tham gia một cuộc đi bộ hạt tiêu đen cũng làm tăng huong vị của các loại thực phẩm - các loại thảo mộc và các hợp chất khác – biến nó thành một sự lựa chọn cho hầu như bất kỳ bữa ăn.
5. Bồ công anh
Mỗi phần của cây bồ công anh có thể ăn được và đầy đủ dinh dưỡng. Và bởi vì chúng giúp làm chậm tiêu hóa làm cho bạn cảm thấy no lâu hơn, giúp bạn duy trì cân nặng. Bồ công anh có đặc tính chống oxy hóa và có chứa các hợp chất tinh thể gọi là Taraxacin và Taracerin, cùng với inulin và levulin, hợp chất có nhiều đặc tính chữa bệnh. Ngoài chứ nhiều chất xơ, bồ công anh còn chứa beta carotene, vitamin K1, vitamin và khoáng chất, rất có lợi cho việc ổn định lượng đường trong máu và cholesterol, cũng như làm sạch gan của bạn.
6. Cây mùa tạt
Các cây mù tạt thuộc họ cải (cùng với bông cải xanh, cải bắp và cải bruxen). Hạt mù tạt đã được nghiên cứu chứng minh tăng tỷ lệ trao đổi chất bằng 25 phần trăm, có nghĩa là bạn sẽ đốt cháy calo hiệu quả hơn. Trong thực tế, chỉ cần 3/5 thìa cà phê hạt mù tạt hàng ngày có thể giúp bạn đốt cháy thêm 45 calo một giờ.
7. Củ nghệ
Nếu bạn là một người hâm mộ món cà ri, có lẽ bạn cũng là một người hâm mộ củ nghệ, vì đây là gia vị màu vàng cam mà làm nền tảng của nhiều món cà ri. Củ nghệ, một trong những nghiên cứu kỹ lưỡng nhất về thành phần của củ nghệ đưa ra kết luận củ nghệ có tác dụng làm giảm sự hình thành các mô mỡ bằng cách ức chế các mạch máu cần thiết để tạo thành nó, và do đó có thể góp phần làm giảm mỡ cơ thể và tăng trọng lượng cơ thể.
Củ nghệ cũng có thể hữu ích cho việc điều trị và phòng ngừa các bệnh mãn tính liên quan đến bệnh béo phì, như sự tương tác của curcumin với một số đường truyền tín hiệu quan trọng trong kết quả của cơ thể trong những cải tiến trong kháng insulin, tăng đường huyết, tăng lipid máu, và các triệu chứng viêm khác có liên quan với béo phì và rối loạn chuyển hóa.
8. Gừng
Gừng là một gia vị nóng lên, đó có đặc tính chống viêm và được biết đến để giúp làm dịu và thư giãn ruột của bạn. Nghiên cứu cũng cho thấy rằng gừng có thể có tính chất sinh nhiệt giúp tăng cường sự trao đổi chất của bạn, cũng như có tác dụng ức chế sự thèm ăn khi tiêu thụ, cho thấy một "vai trò tiềm năng của gừng trong quản lý trọng lượng."
9. Cardamom
Cardamom, một gia vị thơm với hương vị cay ngọt, là một loại thảo dược nhiệt giúp tăng cường sự trao đổi chất của bạn và có thể tăng cường khả năng của cơ thể bạn đốt cháy chất béo. Cardamom là một loại thảo dược phổ biến được sử dụng trong Ayurveda , một hệ thống toàn diện cổ xưa của y học và chữa bệnh tự nhiên từ Ấn Độ.
10 Cumin
Cumin rất hữu ích cho việc tiêu hóa và sản xuất năng lượng ,cải thiện kiểm soát đường huyết ở những người bị bệnh tiểu đường cấp 2. Các gia vị có một lịch sử lâu dài trong việc sử dụng làm thuốc và cũng đã được chứng minh công dụng tăng cường trí nhớ và cung cấp tiềm năng lợi ích chống stress .
Các tin khác
Yanhee Hospital
OP1 - 0303 Orchard Parkview 130-132 Hồng Hà, P.9, Q. Phú Nhuận TP HCM
Giờ làm việc
Thứ 2 - Thứ 6 | 08:00am - 17:30pm |
Thứ 7 | 08:00am - 12:00pm |
Dịch vụ khẩn | 24 /7 |